Mở cửa: 7:30 am - 23:00 pm
Liên hệ: 02183.853.440

Pudding cam

Nguyên liệu:

- 4 muỗng canh bơ nhạt

- 1-2 muỗng canh mật ong

- 4 lòng đỏ trứng

- 4-6 quả cam cắt đôi, vắt lấy nước

- 1 muỗng canh vỏ cam, chanh nghiền mịn

Chế biến:

- Trong bát vừa, trộn kem bơ, mật ong cho đến khi mịn.

- Cho trứng vào đánh mịn.

- Đổ nước ép cam tươi vào, đánh đều.

- Cho hỗn hợp vào nồi, nấu trên lửa vừa cho đặc lại, khoảng 5-7 phút cho hơi sôi lăn tăn, khuấy đều bằng thìa gỗ.

- Cho vỏ cam, chanh khô vào trộn cùng.

- Đổ hỗn hợp vào cốc thủy tinh nhỏ có nắp, để nguội hoàn toàn trước khi đậy nắp lại. Bảo quản trong tủ lạnh.

Ăn khi bạn sẵn sàng. Đây sẽ là món tráng miệng lý tưởng cho gia đình bạn đấy!

Pudding trứng

Thưởng thức những miếng pudding trứng tươi, mát, thơm ngon trong thời tiết này thật dễ chịu.Pudding trứng sẽ là món tráng miệng tuyệt hảo cho gia đình bạn.

Nguyên liệu:

- 1 chén sữa (240ml)

- 3 quả trứng

- 3 muỗng canh đường

- ½ muỗng cà phê vani chiết xuất

Làm caramel

- 3 muỗng canh nước

- 1 ½ muỗng canh đường

- 1 ½ muỗng canh nước

Cách làm:

- Bọc một miếng vải vào vung nồi để tránh nước ngưng tụ ở vung nồi nhỏ xuống pudding. Cho nước vào nồi, nước sẽ có độ cao khoảng 2,5 cm.

- Đánh đều trứng với đường trong một bát cỡ trung bình.

- Thêm sữa và vani chiết xuất vào đánh tiếp.

- Sau đó, lọc hỗn hợp này qua rây lưới, sau đó chia hỗn hợp đều ra 4 khuôn nhỏ.

- Đặt các khuôn chứa hỗn hợp vào trong nồi nước đã chuẩn bị từ trước, đậy vung lại, và đun cách thủy trong 10 phút.

 - Tắt bếp, nhưng không mở vung, để như vậy khoảng 10 phút. Sau đó, mở vung, cho pudding trứng nguội trên giá, rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh.

Làm caramel

- Cho 3 muỗng canh nước và đường vào một nồi nhỏ đun lên ở nhiệt độ trung bình, khuấy đều cho đến khi đường tan.

- Khi đường tan, tăng nhiệt độ và lắc nồi một lần để đường tan đều. Khi hỗn hợp sôi mạnh, nó sẽ chuyển dần từ màu hổ phách nhạt cho đến màu hổ phách đậm hơn.

- Khi hỗn hợp chuyển thành màu nâu như mong muốn, thêm 1 1/2 muỗng canh nước. Hỗn hợp sẽ sôi rất mạnh, khuấy đều sau đó tắt bếp.

- Đặt caramel sang một bên cho nguội hoàn toàn, nếu caramel khó dùng sau khi nguội, bạn có thể đun nóng lại nó và cho thêm chút nước. Khi thưởng thức, cho caramel vào pudding trứng nhé!

Pudding socola

Tận hưởng cảm giác mát lạnh ngày hè bằng món pudding socola mời bạn bè nhé!

Nguyên liệu:

Phục vụ: 6 người

- 3 ly sữa

- 2 túi trà bạc hà dây

- ½ chén đường

- ¼ chén bột bắp

- 1/8 thìa cà phê muối

- 1 muỗng cà phê vani

- 2 thanh socola xắt nhỏ

Cách làm:

- Đổ 2 ly sữa vào một chảo nhỏ và đun ở nhiệt độ trung bình cho đến khi gàn sôi. Tắt bếp, thêm túi trà vào và đậy nắp lại để riêng trong vòng 10 phút.

- Trộn đường, bột bắp và muối trong bát lớn. Từ từ đổ số sữa còn lại và vani vào, khuấy đều để chúng hòa quyện vào nhau.

- Bỏ túi trà ra khỏi chảo, đổ sữa nóng vào tô lớn với hỗn hợp đường, khuấy đều và đổ trở lại chảo. Khuấy liên tục trên lửa vừa cho đến khi dày đặc. Tắt bếp, thêm socola và đảo cho đến khi chúng mịn. Lọc vào một bình hoặc tác thủy tinh to, chia đều ra 6 phần bằng nhau.

Có thể ăn khi còn ấm hoặc bọc giấy bóng lại và để vào tủ lạnh để thưởng thức sau.  Có thể thêm kem đặc vào nếu bạn muốn để tăng thêm phần hấp dẫn của món pudding.

Pudding xoài sữa

Món tráng miệng ngọt dịu, mùi thơm hấp dẫn, vị man mát dễ chịu, giúp xua đi cảm giác háo nước trong mùa khô hanh này.

Nguyên liệu:

- 1 quả xoài chín

- 2 ly sữa

- 3 muỗng canh mật ong hoặc đường

- 30g bột gelatin

Cách làm:

- Xoài gọt vỏ, thái miếng, cho vào máy xay nhuyễn.

- Ngâm gelatin với ½ cốc nước rồi đổ vào nồi đặt lên bếp đun sôi, nếu dùng đường thì cho vào nồi đun cùng luôn. Nguấy đều cho đường và gelatin tan hết. Tắt bếp, nhấc xuống. Để nguội bớt

- Đổ xoài xay và sữa vào gelatin, trộn đều. Nếu thích hương vị xoài đậm hơn nữa bạn có thể cắt những miếng xoài nhỏ cho vào hỗn hợp.

- Đổ hỗn hợp vào từng khuôn nhỏ hoặc 1 khuôn to (tùy bạn)

- Cho vào tủ lạnh khoảng 3 giờ cho pudding đông hẳn lại.

- Khi ăn lấy pudding ra khỏi khuôn, ăn kèm với xoài tươi và và lá bạc hà thơm mát.

Pudding dâu tây

Món này ngon lắm đấy các bạn nhé!

Nguyên liệu:

- 4 chén dâu tây tươi

- 1 ly sữa lạnh

- 1 gói bánh quy

- 1 ly cà phê hòa tan nhiệt độ phòng

- Kem đặc

- Bơ đặc làm tan chảy

- Socola cạo

Cách làm:

- Dâu tây rửa sạch, thái miếng.

- Bơ làm tan chảy bỏ vào bát.

- Kem đặc cho vào tô trộn đều cho quánh lại, cho thêm đường nếu cần thiết.

- Xếp bánh quy vào đáy cốc cho đều.

- Xếp dâu tây lên trên và rắc socola trên bề mặt cho đều.

- Đổ kem đặc lên cho bao phủ, rồi tiếp tục xếp bánh quy cùng dâu tây lên trên.

- Làm tương tự cho đến khi đầy cốc. Cuối cùng là một lớp kem tươi và trang trí bằng lá bạc hà.

Bỏ vào tủ lạnh vài giờ trước khi ăn. Có thể múc ra đĩa để thưởng thức tùy thích.

Pudding đu đủ

Pudding đu đủ ngòn ngọt man mát, rất thích hợp trong thời tiết hanh khô này.

Nguyên liệu:

- 200g đu đủ

- 100g sữa tươi

- 80g whipping cream

- 1 – 2 thìa cà phê bột gelatin

- 50g đường

Cách làm:

- Cho đường và bột gelatin vào 1 bát nước ngâm.

- Đu đủ gọt vỏ, cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn.

- Đặt nồi nước gelatin lên bếp đun cho sữa và kem whipping vào cùng, đun sôi lăn tăn, nguấy đều cho đường và bột gelatin tan hết. Tắt bếp.

- Cho đu đủ xay vào hỗn hợp kem - sữa – gelatin. Khuấy lại cho các nguyên liệu hòa quện với nhau.

- Chia hỗn hợp ra các ly thủy tinh. Chờ nguội hẳn rồi cho vào tủ lạnh. Để khoảng 2 giờ cho pudding đông hẳn lại.

- Khi ăn pudding cho thêm những miếng đu đủ tươi lên trên.

- Hoặc ăn kèm với kem cũng rất ngon và mát. 

Mách nhỏ:

Nếu đu đủ chín ngọt và bạn dùng sữa có đường thì nên cân nhắc lại lượng đường cho vào.

Nguồn : ST

 

 Bánh flan là món tráng miệng ưa thích của nhiều người. Có thời gian rảnh, chị  em hãy vào bếp trổ tài làm món bánh flan trà xanh mang hương vị của Nhật Bản  để gia đình cùng thưởng thức nhé.

 

Xem tiếp...

Nguyên liệu:
- Bột mỳ 150g
- Bơ 80g
- Đường xay 50g
- Trứng gà 1.5 quả
- Muối 1g
- Sữa tươi (không đường) 100g
- Whipping Cream ( kem béo) 30g
- Nho khô 30g
- Men nở 5g

Dụng cụ sử dụng:
- Máy đánh bánh
- Chậu Inốc
- Muôi múc loại nhỏ
- Khuôn bánh(loại không thủng)

Cách làm:
Làm bạt:
- Bơ, đường, muối đánh bông bằng máy với tốc độ vừa phải sau đó cho trứng gà vào đánh bông lên.
- Cho sữa vào hỗn hợp trên đánh qua (đánh tốc độ chậm).
- Bột Mỳ, Men mọt trộn lẫn và đổ vào hỗn hợp trên (đánh đều bằng máy ở tốc độ chậm) rồi cho Nho đã được rửa sạch vào trộn đều.
- Để hỗn hợp trên vào chỗ kín gió, ủ khoảng 30’ thì đem chia đều vào các khuôn đã được quét dầu và tráng qua bột mỳ khô.
- Để nghỉ 10’ và nướng ở nhiệt độ lò 200oC đến 220oC, thời gian nướng 25’>30’ (Lưu ý phải để ý nhiệt độ lò để điều chỉnh).

Vậy là xong rồi. Cùng thưởng thức nhé !

Nguồn: ST

Chắc chắn bé sẽ thích mê món này cho mà xem.

Món ngon này vừa khá bổ dưỡng lại dễ làm, các mẹ hãy chế biến cho các bé nhé!

Nguyên liệu:

- Thịt cá trắng, lọc hết xương

- 50g rau cải bó xôi

- 1-2 muỗng cà phê phô mai ricotta

- 2 muỗng canh bột ngô

- 1 quả ô liu đen

- Phô mai có màu cam

- Ớt chuông đỏ

- Phô mai parmesan

- Muối, giấy nướng, tỏi,dầu

Cách làm:

Bước 1: Chuẩn bị bột ngô theo các hướng dẫn trên bao bì. Sau khi bột ngô được nấu chín, cho bột ngô lên khay nướng đã lót sẵn giấy nướng, cho phô mai parmesan lên tren. Nướng bột ngô trong vài phút cho đến khi ngô có màu vàng nhạt. Trước khi ăn, cắt một hình vòng tròn và một vài hình tam giác làm “ông mặt trời” và tia nắng. Sử dụng khuôn cắt bánh quy hoặc dao để cắt hoa từ ớt chuông đỏ và pho mát có màu cam.

Bước 2: Rau cải bó xôi được xào với dầy ăn và tỏi sau đó xay nhuyễn.

Chiên cá trong chảo trong một vài phút mỗi bên cho đến khi chín. Cho cá vào đĩa và tách thành những miếng nhỏ (sử dụng dĩa để tách). Bằng cách này bạn cũng có thể kiểm tra được cá còn có xương hay không.

Bước 3: Cho hỗn hợp xay nhuyễn rau bina và phô mai lên đĩa thành một cánh đồng cỏ và hoa (như trong hình). Cho miếng cá lên và tạo hình chú cừu. Dùng miếng ô liu đen để tạo đầu cừu. Xếp các miếng bột ngô tròn và tam giác để tạo “ông mặt trời” bên trên. Vậy là món “Cừu dạo chơi đồng cỏ” cho bé đã hoàn thành!

Chúc các bé ngon miệng nhé!

Theo http://hn.eva.vn

Chịu khó lăn vào bếp hí hoáy một tý thui là có bánh ăn đã đời rồi. Hôm nay tớ sẽ giới thiệu cho cả nhà công thức và cách làm loại pizza Margherita siêu đơn giản.

Xem tiếp...

 Một chút sáng tạo bạn đã mang đến cho bé một món ăn lót dạ hoặc bữa sáng hấp dẫn rồi.

Không mất nhiều thời gian nhưng các mẹ vẫn có thể tạo ra các món ngon, hút hồn bé bằng sự sáng tạo rất đơn giản.

Nguyên liệu:

- 1 quả trứng

- 1 lát bánh mỳ

- 1 lát thịt xông khói

- 1 quả ô liu đen

- 1 quả cà chua bi

- Xốt cà chua

- Bơ

Cách làm:

Làm nóng chảo nướng ở nhiệt độ 160oF (180oC). Bạn có thể sử dụng chảo nướng nhỏ để miếng trứng nướng có hình tròn như mong muốn, Nướng chín trứng trong 10 phút. Nếu không có chảo, bạn có thể sử dụng chảo thường và ốp chín trứng. Để tạo hình tròn có thể đặt miếng trứng ốp chín lên miếng bánh mỳ (đã được cắt hình tròn ở bước sau), dùng dao cắt bỏ phần trứng dư thừa.

Cắt lát bánh mì thành hình tròn tạo mặt gấu và 2 miếng nhỏ tạo tai (như hình). Thịt xông khói cũng cắt thành 2 miếng tạo tai vừa với 2 lát bánh mì. Cắt ít thịt xông khói hình trái tim nhỏ để tạo mũi gấu. Cà chua cắt hai miếng tròn làm má, quả  ô liu cắt 2 phần đầu để làm mắt gấu.

Giờ bàn chỉ việc “lắp ráp” các bộ phận lại để thành hình mặt "chú gấu Teddy" cho bé thôi. Bóp ít sốt cà chua tạo miệng nhé (như hình).

Chúc bé có một bữa ăn ngon và hấp dẫn nhé!

 

Theo http://hn.eva.vn

 

Khoai tây béo béo bùi bùi kết hợp với thịt xông khói làm nên món bánh ngon tuyệt để cả nhà có một bữa sáng thật đủ chất. Cùng bắt tay vào trổ tài với cách làm bánh khoai tây chiên sau nhé.

 Nguyên liệu cần chuẩn bị:

- 2 củ khoai tây
- 4 lát thịt xông khói
- Một ít lá húng quế
- Nửa củ cà rốt
- Gia vị: dầu ăn, muối, tiêu

Cách làm: 

Bào bỏ vỏ khoai rồi cắt sợi, cho vào nồi hấp khoảng 20 phút. Khoai chín lấy ra nghiền nhỏ. Làm nóng chảo với 1 ít dầu ăn, cho thịt xông khói vào chiên vàng đều 2 mặt thì lấy ra. Trong chảo còn ít dầu ăn, bạn cho cà rốt thái sợi vào xào sơ rồi lấy ra đĩa chuẩn bị chế biến. Cho khoai tây, thịt xông khói và cà rốt thái sợi vào tô, thêm ít muối, hạt tiêu rồi trộn đều. Băm nhỏ lá húng quế rồi cho vào trộn cùng. Nắn khoai tây thành viên tròn rồi để lên đĩa, ấn dẹt. Cho khoai tây vào chiên với lửa vừa (chảo không dính nhé). Chiên đến khi khoai vàng đều 2 mặt.

Vậy là đã xong. Cùng thưởng thức nhé !

Nguồn: ST

 

Những chiếc bánh bao hình chú lợn đáng yêu như thế này chắc chắn các bé sẽ thích mê cho mà xem.

Không chỉ thơm ngon và đủ chất dinh dưỡng, những chiếc bánh bao thơm ngon, nóng hổi tạo hình chú lợn dễ thương sẽ trở nên hấp dẫn hơn nhiều.

 

Nguyên liệu:

 

Làm vỏ bánh:

 

- 1 thìa cà phê men khô (dry instant yeast)
- ½ thìa canh đường
- 250g bột mỳ đa dụng
- 1 thìa cà phê bột nở (baking powder)
- 130 ml nước ấm
- 1 thìa canh (tablespoon) dầu ăn
- 50g đường
- 1 chút muối

 

 

Nhân:

 

- 200g thịt nạc vai băm nhỏ
- 10g mộc nhĩ khô
- 10g nấm hương
- 8 quả trứng chim cút
- 1 nắm nhỏ miến
- Vài tép hành khô
- ½ thìa cà phê bột cà ry
- Hạt nêm, nước mắm, muối, đường.

 

 

Cách làm:

 

Bước 1: Hòa tan ½ thìa canh đường với nước ấm, rắc men vào khuấy nhẹ, để nghỉ trong 20 phút.

 

 

Bước 2: Trong âu trộn đều bột mỳ với bột nở, muối, đường. Tạo một hố ở âu bột, đổ nước ở trên cùng với dầu ăn vào.

 

 

Nhào bột thành khối dẻo mịn (nhào bằng tay), cho thêm một vài giọt nước chanh, bánh sẽ trắng hơn.

 

 

Bước 3: Ủ bột đã nhào trong 1 tiếng rưỡi ở nơi kín, ấm, có phủ khăn ướt lên mặt để bột đỡ khô.

 

Bước 4: Trong lúc ủ bột ta làm nhân: Trứng chim cút luộc chín, bóc vỏ. Mộc nhĩ, nấm hương ngâm nước nóng cho nở, thái nhỏ.

 

 

Miến ngâm nước lạnh cho mềm cắt thành sợi ngắn. Ướp thịt với cà ri, hạt nêm, nước mắm, muối, đường, hành khô.

 

 

Cho mộc nhĩ, nấm hương, miến vào trộn đều.

 

 

Nặn từng viên nhân cho bọc đều 1 quả trứng chim cút, chia làm 8 phần.

 

 

Bước 5: Bột đã ủ xong (nở gấp đôi), chia bột làm 8 phần.

 

 

Bước 6: Cán dẹt từng viên bột, cho viên nhân vào giữa, bọc kín lại.

 

 

Nặn thêm một chút bột làm tai và mũi cho chú lợn, lấy mộc nhĩ làm mắt.

 

 

Bước 7: Để bánh lên một miếng giấy đã chuẩn bị sẵn (có thể cắt từ giấy A4). Bánh đã nặn để nghỉ trong 30 phút. Chuẩn bị nồi nước sôi để hấp, nước có pha chút giấm để bánh trắng.

 

 

Cho “những chú lợn” vào nồi hấp đến khi chín. Trong lúc hấp, cần lau vung thường xuyên để nước không chảy xuống làm rỗ mặt bánh bao, hoặc có thể bọc vung nồi bằng khăn.

 

 

 

 

Chúc bạn thành công với bánh bao thơm ngon nhé!

 

ST

 

Bánh khoai môn chiên xù ăn trong những ngày mưa gió rất thú vị. Chúng tôi xin hướng dẫn bạn cách làm bánh khoai môn chiên xù cực ngon nhé! 

Bánh khoai môn chiên xù

 Nguyên liệu

Học cách làm bánh khoai môn chiên xù bạn cần có những nguyên liệu sau:

- Khoai môn: 2kg
- Thịt sấn vai xay: 300gr
- Nấm hương, mộc nhĩ: 50gr
- Bột năng: 100gr
- Hành tây: 1/2 củ
- Bột chiên xù

Lăn bột chiên xù

Cách làm bánh khoai môn chiên xù: 

Vỏ bánh: Khoai môn gọt vỏ, rửa sạch cho hết nhớt, thái miếng dày cỡ 2cm. Đem khoai hấp chín, rồi nghiền nhuyễn cùng chút hạt nêm cho vừa miệng. Cho 30g bột năng hoà với 2ooml nước trong nồi rồi bắc lên bếp, quấy nhanh, đều tay cho đến khi bột chín trong thì đổ vào khoai môn đã nghiền nhuyễn, dùng tay nhào cho hỗn hợp bột khoai tạo thành khối mịn, dẻo không dính tay.

Nhân bánh: Nấm hương, mộc nhĩ ngâm nở, rửa sạch, cắt tai, băm nhỏ. Hành tây bóc vỏ, băm nhỏ. Cho chảo lên bếp làm nóng dầu, phi hành thật thơm sau đó trút thịt xay, nấm hương, mộc nhĩ vào xào chín, nêm ít gia vị, cho đậm đà. Cho ít bột đao hoà nước vào phần nhân để nhân có độ kết dính.

Bột chiên xù xay vụn. Hoà bột năng với nước vừa đủ để khi đun chín sẽ sánh như súp, để nguội. Chia bột khoai thành các phần đều nhau, vo tròn, ấn nhẹ cho nhân vào giữa, vo kín lại, nặn miếng khoai to khoảng miếng tay cái, nhúng qua bột năng rồi lăn vào bát bột chiên xù. Lần lượt làm đến khi hết bột. Bạn lại nhúng bột năng và lăn bột chiên xù lần nữa để khi chiên bánh không  bị vỡ, bục do có lớp vỏ dày.

Đợi dầu sôi già mới thả khoai vào, rán ngập dầu sẽ ngon hơn. Mỗi lần chỉ nên rán khoảng 5-6 chiếc để tập trung nhiệt. Khi thấy lớp bột chiên xù có độ vàng, giòn thì các bạn gắp bánh ra ngay. Cho bánh vào đĩa lót giấy thấm  dầu để ráo.

Bánh khoai môn chiên xù thật hấp dẫn

Ăn bánh lúc nóng với tương ớt thì ngon tuyệt. Cách làm bánh khoai môn chiên xù này thật đơn giản,  bạn có thể trổ tài vào bất cứ dịp nào đó cho gia đình và bạn bè thưởng thức món bánh ngon miệng này nhé.

Chúc bạn thành công và ngon miệng!

Nguồn: ST

- Đập trứng ra vô cái chậu + đường
- Đánh lên bằng mixer, nếu không có máy thì ráng dùng muscle mà đánh bằng đồ đánh giống như cái lò xo có bán ngoài chợ đó. Đánh lên cho nó nổi là được, nổi là sao chớ? là cầm cái đồ đánh lên mà trứng không chảy te te xuống, mà dính vào và "stay" trên cái đồ đánh trứng.

Xem tiếp...

Hướng dẫn làm bánh

Bánh bao hình lợn

Những chiếc bánh bao hình chú lợn đáng yêu như

Bánh mousse chanh

Món bánh mousse chanh leo thơm ngon

Cách làm bánh Flan

   Bánh flan là món tráng miệng ưa

Cách làm bánh kem

- Đập trứng ra vô cái chậu + đường- Đánh lên bằng

Cách làm bánh khoai

Bánh khoai môn chiên xù ăn trong những ngày mưa

Thống kê truy cập

1023619
Hôm nay
Hôm qua
Tuần này
Tuần trước
Tháng này
Tháng trước
Tổng số:
399
404
3002
895515
10850
19091
1023619

Your IP: 3.128.199.162
Server Time: 2024-04-18 21:34:35

Phương châm phục vụ khách hàng

Toàn bộ đội ngũ nhân viên của chúng tôi thấu hiểu một điều rằng thành công của chúng tôi nằm trong những giá trị mà chúng tôi đem lại cho khách hàng. Chính vì lẽ đó chúng tôi luôn cam kết mang lại cho khách hàng những sản phẩm bánh có chất lượng cao.
Chúng tôi biết rằng, để có được những sản phẩm ngon nhất, rất cần sự chăm sóc, chú ý đến từng chi tiết nhỏ và nguồn nguyên liệu chọn lọc có nguồn gốc tự nhiên. Tại Phú Thủy Bakery, các nguyên liệu sản xuất đều có xuất xứ từ Pháp, New Zealand và Ý.
Mỗi khách hàng là một con người – một cá thể riêng biệt, cần được tôn trọng, quan tâm và lắng nghe, thấu hiểu và phục vụ một cách riêng biệt. Liên tục đổi mới, cùng với khách hàng sáng tạo ra các sản phẩm, dịch vụ ngày càng hoàn hảo.
Template Settings
Select color sample for all parameters
Orange Dark_Green Crimson Green_Yellow Indigo Maroon Medium_Violet_Red tomato
Background Color
Text Color
Select menu
Google Font
Body Font-size
Body Font-family
Direction
Background Color
Scroll to top